• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Luận Văn Bảo Hiểm và Bảo Hiểm Nhân Thọ

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Bảo Hiểm và Bảo Hiểm Nhân Thọ
[/h]
[h=2]Mục lục[/h][h=3]Mở đầu[/h][h=3]Chương 1: Cơ sở lý luận về cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh - Bảo hiểm và Bảo hiểm nhân thọ.[/h]
1.1 Cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh
1.2 Khái quát về Bảo hiểm và Bảo hiểm nhân thọ

[h=3]Chương 2: Đánh giá năng lực cạnh tranh của Bảo Việt nhân thọ[/h]
2.1 Tổng quan về Tập đoàn tài chính bảo hiểm Bảo Việt và BVNT
2.2 Đánh giá năng lực cạnh tranh của BVNT
2.3 Ma trận đánh giá các yếu bên ngoài và trên trong

[h=3]Chương 3: Biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của BVNT hậu WTO[/h]
3.1 Dự báo thị trường BHNT Việt Nam và một số lưu ý trong hoạt động kinh doanh BHNT tại Việt Nam hậu WTO
3.2 Cơ hội và thách thức của ngành BHNT Việt Nam hậu WTO
3.3 Căn cứ xây dựng chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của Bảo Việt Nhân thọ
3.4 Đề xuất một số chiến lược nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của BVNT hậu WTO
3.5 Các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của BVNT
3.6 Kiến nghị

[h=3]Kết luận[/h]
Tài liệu tham khảo
Phụ lục

[h=2]Lời nói đầu
[/h]
Toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế là xu thế tất yếu khách quan bao trùm chi phối toàn bộ sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia trên thế giới. Và việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh đồng thời cũng gây sức ép cạnh tranh rất lớn cho các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp Nhà nước trong đó có Tổng công ty bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam (Bảo Việt Nhân thọ - BVNT). Thị trường Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam hiện nay trở nên sôi động hơn kể từ khi có dấu hiệu “chựng lại” từ năm 2003 và đặc biệt là khi có sự tham gia của nhiều công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới như ACE Life của Mỹ, Prevoid của Pháp và việc Tập đoàn Dai - ichi - Tập đoàn kinh doanh BHNT lớn thứ hai của Nhật Bản đã mua lại Công ty liên doanh Bảo Minh – CMG đã tạo ra nhiều biến động lớn trên thị trường BHNT hiện nay. Thị phần BHNT của các doanh nghiệp trong nước giảm từ 70% năm 2000 xuống còn 37.96% năm 2005. Điều này cũng báo hiệu một sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt hơn về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, về nguồn lực con người, trong thời gian tới. Vấn đề đặt ra là liệu BVNT có đủ khả năng cạnh tranh khi mà các công ty BHNT hàng đầu trên thế giới sẽ tham gia vào thị trường Việt Nam? Chính vì vậy mà việc phân tích môi trường kinh doanh, đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp để có những chiến lược ứng phó, hội nhập và phát triển là vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng không những đối với BVNT và ngay cả đối với các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam. Để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước nói chung và của BVNT nói riêng trong thời kỳ hậu WTO, các doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược cạnh tranh mà cốt lõi của nó là các chính sách cạnh tranh, các giải pháp và biện pháp thực hiện chiến lược cạnh tranh là điều rất cấp bách hiện nay. Bởi vậy tôi đã lựa chọn Bảo Hiểm và Bảo Hiểm Nhân Thọ làm tên đề tài cho luận văn của mình.
 

Đính kèm

Top