• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Đề Án Bộ tiêu chuẩn phát thanh số cho tiếng nói Việt Nam

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Đề án[/h][h=2]Bộ tiêu chuẩn phát thanh số cho tiếng nói Việt Nam[/h][h=2]Thuộc đề tài: Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ phát thanh số tại Việt Nam[/h][h=2][/h]

Mục lục

1. Mở đầu
2. Hệ thống E 147
3. Tổng quan về hệ thống phát thanh số theo tiêu chuẩn EUREKA 147 (ITU – R Digital System A)
4. Một số đặc tính cơ bản của hệ thống DAB
5. Truyền dẫn tín hiệu
6. Một số kỹ thuật cơ bản sử dụng tiêu chuẩn E 147
7. Các thông số chính của hệ thống DAB
8. Xử lý dữ liệu
9. Cơ chế truyền dẫn tín hiệu
10. Xử lý tín hiệu cho phát sóng
11. Mã hoá MSC
12. Phân định thời gian
13. Phân định khung
14. Tạo tín hiệu DAB
15. Các thông số về tần số RADIO
16. Khả năng ứng dụng
17. Mạng phủ sóng phát thanh một tần số
18. Truyền dẫn tín hiệu âm thanh theo EUREKA 147
19. Xử lý tín hiệu âm thanh digital
20. Các tiêu chuẩn ETSI có liên quan tới phát thanh số theo tiêu chuẩn E 147Lời Mở Đầu

Năm 1987 Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Ấu (EBU) đã triển khai dự án mã số EUREKA 147, một phần của dự án là nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn phát thanh số. Kết quả nghiên cứu đã được hiệp hội EBU khuyến nghị sử dụng cho phát thanh số tại châu Âu. Hiệp hội viễn thông quốc tế (ITU) đã nhất trí thông qua chuẩn EUREKA 147 như một trong các chuẩn của phát thanh số. Các tổ chức tiêu chuẩn như ETSI và EEC cũng đã thông qua như tiêu chuẩn quốc tế. Từ 1995 các dịch vụ phát thanh số đã chính thức hoạt động tại châu Âu. Theo thống kê đến tháng 1/2003 đã có 600 dịch vụ phát thanh số phạm vi phủ sóng khoảng 300 triệu người. Nhiều nước như Anh, Đức đã phủ sóng được khoảng 80-90% diện tích. Tiêu chuẩn nay đã không chỉ hạn chế ở châu Âu mà nó đã được phát triển ra các châu lục khác: Canada, Singapore, Đài Loan, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc. Hiện nay Hàn Quốc đã phát triển tiêu chuẩn DMB dựa trên tiêu chuẩn DAB.
Thị trường máy thu đã phát triển có những dấu hiệu đáng mừng. Tại Anh, dự kiến cuối năm 2004 sẽ có tới 1 triệu máy thu DAB. Nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những chip điện tử đa năng thu cả tín hiệu FM analog, giá thành hợp lý có tác động thúc đẩy thị trường máy thu phát triển. Người ta chuẩn bị đưa ra thị trường những chip cho điện thoại di động có thêm chức năng thu tín hiệu DAB.
 

Đính kèm

Top