• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!

E4VN 2018: Open Source - Sự Khởi Đầu Mới & Sứ Mệnh Vĩ Đại

Daniel

Administrator
Thành viên BQT
#1
E4VN (https://ebook4vn.com) là Cộng Đồng Chia Sẻ eBook lớn nhất Việt Nam với hơn 1,1 triệu thành viên và gần 400 nghìn ebook, tài liệu.
Ngoài ra E4VN còn có khoảng 400,000 fan trên Facebook:
https://www.facebook.com/ebook4vn
https://www.facebook.com/moingay1cuonsach
https://www.facebook.com/idoc.vn/

Năm 2018 là năm đặc biệt, đánh dấu sự thay đổi lớn của E4VN. E4VN tập trung duy nhất vào việc phát triển văn hoá đọc sách điện tử (ebook) của người Việt Nam.

Điều đặc biệt lớn nhất trong năm 2018 - là chúng tôi sẽ thiết kế tính năng Dịch Thuật Cộng Đồng. Trước khi thiết kế tính năng này, chúng tôi đã nhìn thấy vấn đề rất lớn trong việc xuất bản sách giấy, đó là các bản dịch nhiều khi có nhiều đoạn rất khó hiểu, vô nghĩa. Khiến cho việc trải nghiệm đọc trở nên khó khăn, người đọc khó tiếp cận được những cuốn sách hay. Điều này là do người dịch có sự hạn chế về kiến thức, hạn chế về thời gian, hạn chế về sự hỗ trợ của cộng đồng.

Tính năng Dịch Thuật Cộng Đồng của E4VN cho phép nhiều người cùng tham gia vào việc dịch sách, mô hình này giống như mô hình xuất bản phần mềm mã nguồn mở - Open Source. Các chương, các phần có thể được giao cho nhiều người tham gia vào dịch, mọi người có thể bình luận, đánh giá cho hoàn thiện. Các bản dịch được đóng gói lại thành các Version. Người đọc có thể lựa chọn version (bản dịch) mới nhất, hay nhất.

Crowdfunding cũng là một tính năng vô cùng đặc biệt, giúp dịch giả lập quỹ từ cộng đồng để hỗ trợ chi phí dịch những cuốn sách hay, chưa từng xuất hiện ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có các tính năng như Donate, Audio Books, Video giới thiệu sách...

Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi sự đóng góp rất lớn từ cộng đồng. E4VN kêu gọi các thành viên tâm huyết tham gia vào điều hành E4VN hoặc nhóm dịch thuật của E4VN tại link sau: https://ebook4vn.com/threads/tuyen-quan-tri-vien-cho-cong-dong-e4vn.373889/

Chúc các bạn một năm mới An Khang và Thịnh Vượng.

Admin
Daniel
from Kyoto, Japan.
 
Sửa lần cuối:
Top