• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Chuyên Đề Hoàn thiện công tác lập giá dự thầu tại Công ty Đầu tư Xây dựng và xuất nhập khẩu Việt Nam - Bộ Xây dựng

ttc.vn11

Thành Viên Tích Cực
#1
Hoàn thiện công tác lập giá dự thầu tại Công ty Đầu tư Xây dựng và XNK VN - Bộ Xây dựng

[TABLE="width: 100%, align: center"]
[TR]
[/TR]
[TR]
[/TR]
[TR]
[TD="colspan: 2"] Lời nói đầu
Đấu thầu là một phương thức có tính khoa học, khách quan góp phần tích cực hạn chế tình trạng thất thoát lãng phí, tiêu cực trong xây dựng cơ bản ở nước ta hiện nay, không chỉ đem lại hiệu quả cho chủ đầu tư, cho Nhà nước, xã hội mà còn thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đổi mới nhằm nâng cao năng lực về mọi mặt. Đấu thầu là phương thức hiệu quả nhất để chủ đầu tư lựa chọn được đơn vị có đủ năng lực thực hiện tốt nhất yêu cầu xây dựng của mình.


Đối với doanh nghiệp xây dựng, tham gia đấu thầu là cơ hội để doanh nghiệp tạo đầu ra cho sản phẩm, qua đó duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Để nắm bắt được cơ hội, doanh gnhiệp phải tự nâng cao sức cạnh tranh thông qua việc hoàn thiện, tối ưu hoá hoạt động sản xuất, trong đó đặt trọng tâm vào các yếu tố kỹ thuật, năng lực tài chính, kinh nghiệm quản lý và đặc biệt là giá thành sản phẩm.


Trong thời gian thực tập tại Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Bộ Xây dựng), qua tìm hiểu thực tế cho thấy Công ty là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, tham gia đấu thầu trong nhiều lĩnh vực như cung cấp hàng hoá, cung ứng dịch vụ tư vấn, thi công xây lắp v.v Trong đó, đấu thầu xây lắp là một trong những lĩnh vực có tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Và trong đấu thầu xây lắp việc lập giá dự thầu là một nội dung được tập hợp từ đầy đủ các yếu tố như trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm chuyên môn, năng lực tài chính v.v Nội dung này cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới khả năng trúng thầu của doanh nghiệp. Do vậy, Em lựa chọn đề tài: “Một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác lập giá dự thầu tại Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Bộ Xây dựng)” làm đề tài chuyên đề thực tập.


Cơ cấu nội dung


Ngoài phần mở đầu và kết luận chuyên đề gồm 3 phần


Phần I: Tổng quan về Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Bộ Xây dựng)


Phần II: Phân tích thực trạng công tác lập giá dự thầu của Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Bộ Xây dựng)


Phần III: Một số biện pháp góp phần hoàn thiện công tác lập giá dự thầu tại Công ty Đầu tư xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt Nam (Bộ Xây dựng)


Phạm vi nghiên cứu: Do hạn chế về thời gian thực tập nên trong chuyên đề này chỉ đề cập đến vấn đề lập giá dự thầu đối với các công trình xây dựng sử dụng vốn trong nước.


Phương pháp nghiên cứu: Chủ yếu kết hợp giữa lý luận được học và thực tế thực tập tại Công ty thông qua các phương pháp như phân tích thống kê, phân tích kinh tế và điều tra thực tế trên cơ sở sự hướng dẫn của GS.TS. Nguyễn Kế Tuấn và các anh, chị thuộc phòng Kỹ thuật và Quản lý dự án Công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt nam (Bộ Xây dựng).


Do còn hạn chế về kiến thức nên chuyên đề không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự chỉ bảo, góp ý của thầy giáo hướng dẫn và các anh, chị thuộc phòng Kỹ thuật và Quản lý dự án để bài viết được hoàn thiện hơn.

[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


 

Đính kèm

Top