• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Luận Văn Một số biện pháp hoàn thiện hồ sơ dự thầu nhằm nâng cao khả năng trúng thầu của Công ty cổ phần Xây lắp Bưu Điện

quanlydathuaf

Thành Viên Tích Cực
#1
MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU . 1
PHẦN I: THỰC TRẠNG HỒ SƠ DỰ THẦU CỦA CÔNG TY 3
CỔ PHẦN XÂY LẮP BƯU ĐIỆN 3
1. KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP BƯU ĐIỆN . 3
1.1.Quá trình hình thành, phát triển và phương hướng hoạt động kinh doanh của công ty 3
1.2 Mô hình tổ chức quản lý của công ty 4
1.3 Một số đặc điểm kinh tế liên quan đến hồ sơ dự thầu của công ty . 6
1.3.1 Về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý 6
1.3.2 Về lực lượng lao động . 10
1.3.3 Về thị trường . 12
1.3.4 Về sản phẩm . 13
1.3.5.Về máy móc trang thiết bị . 14
1.3.6.Về khả năng tài chính của công ty 15
2. PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG LẬP HỐ SƠ DỰ THẦU CỦA CÔNG TY 20
2.1 Đánh giá kết quả về tình hình dự thầu của công ty 20
2.1.1 Nghiên cứu thị trường . 20
2.1.2 Tiếp xúc ban đầu với chủ đầu tư 22
2.1.3 Lập hồ sơ dự thầu và tham gia sơ tuyển . 23
2.1.4 Khảo sát hiện trường và thị trường 31
2.1.5 Nộp hồ sơ dự thầu . 32
2.1.6 Tham gia mở thầu . 33
2.1.7 Thương thảo hợp đồng và kí giao nhận thầu 33
2.1.8 Kết quả hoạt động dự thầu của công ty trong thời gian qua 34
2.2 Những tồn tại và nguyên nhân . 37
2.2.1 Những tồn tại . 37
2.2.2 Những nguyên nhân . 38
PHẦN II: GIẢI PHÁP ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỒ SƠ DỰ THẦU CỦA CÔNG TY 42
1 . BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ, BỐ TRÍ SẴP XẾP, SỬ DỤNG HỢP LÝ ĐỘI NGŨ LAO ĐỘNG . 42
2. TĂNG CƯỜNG ĐỔI MỚI MÁY MÓC TRANG THIẾT BỊ 45
3. TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC HUY ĐỘNG VỐN, ĐẢM BẢO THAM GIA DỰ THẦU 49
VÀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG 49
4.TĂNG CƯỜNG NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC 52
TIẾP THỊ . 52
5 HOÀN THIỆN GIÁ DỰ THẦU 56
6.TĂNG CƯỜNG HƠN NỮA CÔNG TÁC QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHUẨN ISO 9001:2000 61
7.MỘT SỐ KIẾN NGHỊ VỚI NHÀ NƯỚC . 65
KẾT LUẬN . 67
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 69

LỜI MỞ ĐẦU

Đấu thầu là một biện pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực xây dựng. Trong những năm gần đây nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của nền kinh tế, của các ngành nghề đã tạo điều kiện cho ngành xây dựng phát triển. Tuy nhiên ở nước ta hoạt động đấu thầu vẫn còn hết sức mới mẻ và chưa hoàn chỉnh về nhiều mặt, các doanh nghiệp xây dựng cũng đang phải tự hoàn chỉnh để thích ứng với môi trường hoạt động mới. Do đó, để nâng cao hơn nữa tác dụng của đấu thầu và tạo cho các nhà thầu một sân chơi công bằng, hấp dẫn Nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật để nhằm ngày càng hoàn thiện hơn hoạt động đấu thầu giúp cho hoạt động đấu thầu phát triển theo hướng hợp lý hơn.
Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, Công ty cổ phần Xây lắp Bưu Điện coi dự thầu là một hoạt động cực kì quan trọng, có ảnh hưởng đến sự sống còn của công ty. Theo những quy định mới, Nhà nước chủ trương thực hiện đấu thầu rộng rãi thay cho đấu thầu hạn chế và chỉ định thầu như trước đây đã và đang tạo nhiều cơ hội cho công ty phát triển. Tuy nhiên đây lại chính là thử thách thực sự cho công ty đòi hỏi công ty phải luôn quan tâm và hoàn thiện hồ sơ dự thầu của mình mới có thể nâng cao khả năng thắng thầu cũng như hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Nâng cao chất lượng của hồ sơ dự thầu là một vấn đề được ban lãnh đạo của công ty hiện nay hết sức quan tâm vì nó là tiền đề giúp công ty vượt qua khó khăn trong môi trường mới. Qua một thời gian ngắn thực tập ở công ty, được tận mắt chứng kiến hoạt động của công ty đã giúp cho em nhần thấy được một số những vấn đề cấp thiết hiện nay của công ty và căn cứ vào năng lực cũng như khối lượng kiến thức mà em đã được tiếp thu ở trường qua hơn ba năm học, cũng như sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của thầy giáo PGS.TS Vũ Phán và các anh chị em trong công ty em đã quyết định chọn đề tài: Một số biện pháp hoàn thiện hồ sơ dự thầu nhằm nâng cao khả năng trúng thầu của Công ty cổ phần Xây lắp Bưu Điện” làm đề tài cho chuyên đề thực tập của mình.
Nội dung chuyên đề thực tập gồm hai phần:
Phần I: Thực trạng hồ sơ dự thầu của Công ty cổ phần Xây lắp Bưu Điện
Phần II: Giải pháp để nâng cao chất lượng hồ sơ dự thầu của Công ty
cổ phần Xây lắp Bưu Điện
Trong quá trình nghiên cứu, em đã nhận được sự giúp đỡ trực tiếp, tận tình của PGS.TS Vũ Phán – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại Học Kinh tế Quốc dân, em xin chân thành cảm ơn thầy vì sự hướng dẫn nhiệt tình đó. Em cũng xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo đã cung cấp cho em kiến thức qua bài giảng và tài liệu tham khảo giúp em hoàn thành chuyên đề thực tập này. Mặc dù đã rất cố gắng, song vẫn không tránh khỏi sai sót, em rất mong được các thầy cô góp ý để chuyên đề của em được hoàn chỉnh hơn.
Em cũng xin được cảm ơn Bác Hoàng Văn Khuê - Trưởng phòng tổng hợp và các anh chị trong Đội xây lắp số 4 đã trực tiếp hướng dẫn em trong qua trình thực tập tại công ty. Em cũng xin được gửi lời cảm ơn tới Ban giám đốc và toàn thể các anh chị trong Công ty cổ phần Xây lắp Bưu Điện đã tạo điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành nhiêm vụ thực tập. Em mong các bác, anh chị sẽ tiếp tục chỉ bảo để em có thể tiếp thu nhiều hơn từ thực tế, bổ sung vốn kiến thức còn hạn chế của mình.
 

Đính kèm

Top