• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Đề Án Một số giá trị của văn hóa làng Việt vùng Châu thổ sông Hồng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Một số giá trị của văn hóa làng Việt vùng Châu thổ sông Hồng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa – báo cáo tóm tắt[/h]
[h=3]Thông tin đề tài:[/h]
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Mai Văn Hai
[h=3]Nội dung đề tài:[/h]
A. Mở đầu

I. Đặt vấn đề
II. Tình hình nghiên cứu
III. Mục tiêu nghiên cứu
IV. Cơ sở lý luận và phương pháp luận của đề tài
V. Mấy khái niệm làm việc
VI. Nội dung nghiên cứu
VII. Địa bàn khảo sát
VIII. Giả thuyết nghiên cứu
IX. Phương pháp thu thập dữ liệu
X. Kết cấu của báo cáo

B. Kết quả nghiên cứu

1. Gia đình
2. Dòng họ
3. Thôn làng

[h=3]Lời Mở Đầu:[/h]
Lâu nay, trên sách báo, chúng ta thường bắt gặp những bài viết về mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, dòng họ, thông làng xảy ra ở nơi này nơi kia, lúc này lúc khác. Trước thực tế đó, nhiều người lo ngại rằng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhất là trong điều kiện đô thị hóa nhanh và sự tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, liệu gia đình, dòng họ và thôn làng có còn tồn tại như những giá trị văn hóa cơ bản trong đời sống làng xã nữa hay không, hay chúng sẽ hoặc bị mai một dần để cuối cùng đi đến tan rã, hoặc sẽ trở thành vật cản trong tiến trình phát triển của đất nước.
Để góp phần trả lời câu hỏi trên, trong các năm 2005 – 2007, Viện Xã hội học đã triển khai đề tài cấp bộ: “Một số giá trị của văn hóa làng Việt vùng châu thổ sông Hồng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” nhằm tìm hiểu quan niệm và hành vi của chính người dân nông thôn về vấn đề này, qua đó cung cấp cơ sở khoa học trong việc đề ra và áp dụng các chính sách và biện pháp để phát triển nông thôn nói chung cũng như phát triển kinh tế ở nông thôn nói riêng trong thời gian trước mắt.
 

Đính kèm

Top