• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Báo Cáo Nghiên cứu, tìm hiểu về vai trò của người thư ký văn phòng tại tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại

bookforshare

Thành Viên Tích Cực
#1
LỜI NÓI ĐẦU
Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh với nền kinh tế tri thức toàn cầu hóa hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới cùng sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin công tác văn phòng nói chung và hoạt động của người thư ký văn phòng nói riêng, đã góp một phần quan trọng trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức đơn vị và sự phát triển chung của đất nước.
Để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của các ngành, các cấp, đồng thời nhận thức được vị trí quan trọng của công tác văn phòng ngày trường Đại học Nội vụ Hà Nội .Nhằm giúp các cán bộ làm tốt công tác văn phòng trong tương lai nắm vững được những lý thuyết đã học vaò thực tiễn, trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tạo điều kiện cho sinh viên của trường nói chung và chúng em chuyên ngành thư ký văn phòng nói riêng đi thực tập tại các cơ quan, tổ chức để nâng cao nghiệp vụ khi ra trường công tác, giúp chúng em có được những hành trang vững chắc bước vào đời và đặc biệt thực hiện phương châm Giáo dục - Đào tạo của Đảng và Nhà nước đã đề ra: “ Học đi đôi với hành “, “ Lý luận gắn với thực tế” thời gian đi thực tập chính là dịp để chúng em tập dượt và rèn luyện đạo đức cùng với tác phong nghề nghiệp của một cán bộ văn phòng trong tương lai.
Trong thời gian đi thực tập từ 2/4 đến 25/5/2012 tai báo Giáo dục và Thời đại đã giúp em làm quen được với công việc của 1 nhân viên văn phòng nói chung và Thư kí văn phòng nói riêng. Góp phần bổ sung và củng cố kiến thức đã học được ở trường, đồng thời học hỏi được nhiều thực tiễn quan phục vụ cho công tác chuyên môn sau này. Thời gian đi thực tập đã giúp em tổng hợp được những kinh nghiệm bổ ích, đó là nguồn động viên, khích lệ giúp em ngày càng say mê công việc. Đạt được kết quả này chính là nhờ 1 phần sự giúp đỡ của nhà trường và toàn thể lãnh đạo, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ trong tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại hướng dẫn và tạo điều kiện giúp em hoàn thành đợt thực tập này.
Em xin chân thành cảm ơn trường đã trang bị cho em những kiến thức cơ bản các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo, cán bộ Báo Giáo dục và Thời đại đã giúp em củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này của em.
Trong quá trình viết bài báo cáo này mặc dù đã nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo và nhiều cán bộ của Báo quan tâm góp ý,giúp em có thêm kiến thức để hoàn chỉnh nội dung và hình thức. Tuy nhiên bài viết này không tránh khỏi những thiếu xót nhất định, kính mong các thầy cô trong nhà trường góp ý kiến để bản báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!
1) Lý do chọn đề tài :
Trong thực tế hàng ngày tại các cơ quan, tổ chức luôn luôn cần được cung cấp thông tin để triển khai giải quyế nhiệm vụ được giao hoặc để tham mưu tư vấn cho lãnh đạo. Đồng thời lãnh đạo cơ quan cũng cần thông tin để ban hành các quyết định quản lý cho kịp thời và chính xác. Là một sinh viên chuyên ngành Thư kí văn phòng thuộc khoa Quản trị văn phòng - trường Đại học Nội Vụ Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về vai trò của người thư ký văn phòng trong việc thu thập, xử lý và cung cấp thông tin phục vụ cho hoạt động của cơ quan.
2) Lịch sử nghiên cứu:
Lịch sử phát triển của nghề thư ký có cách đây hàng trăn năm gắn liền với sự phát triển của chủ nghĩa tư bản. Cũng từ đó xuất hiện những cuốn sách giáo khoa chủ yếu viết về nhiệm vụ của người thư ký văn phòng bởi đây là công việc hàng ngày của thư ký là căn cứ đánh giá năng lực của người thư ký.
3) Mục tiêu nghiên cứu:
Nghiên cứu, tìm hiểu về vai trò của người thư ký văn phòng tại tòa soạn Báo.
4) Phạm vi nghiên cứu:
Nghiên cứu, tìm hiểu về vai trò của ngưới Thư ký văn phòng tại Báo Giáo dục và Thời đại.
5) Vấn đề nghiên cứu:
Tìm hiểu vai trò của người Thư ký văn phòng.
6) Phương pháp nghiên cứu:
Củng cố kiến thức lý luận về nghiệp vụ Thư ký đã được học tại trường
Thu thập thông tin, các tài liệu viết về vai trò của người thư ký trên mạng internet, sách, báo
Nghiên cứu, tìm hiểu vai trò của người thư ký trong hoạt động thực tiễn tại Báo Giáo dục và Thời đại.
7) Ý nghĩa đề tài:
Thông qua đề tài nghiên cứu này , từ việc tìm hiểu va trò của người thư ký văn phòng tại tòa soạn báo, em xin khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của người thư kí văn phòng hiện nay.
8 . Kết cấu đề tài:
Đề tài được xây dựng làm 3 phần bao gồm:
A. Lời mở đầu.
B. Nội dung.
C. Kết luận.
B. NỘI DUNG
CHƯƠNG I: NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG
I. Khái quát chung về đơn vị thực tập:
1. Tên cơ quan: Báo Giáo dục và Thời đại
2. Địa chỉ: 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
3. Số điện thoại: 04-3824781
4. Fax: 39345611
5. Email: gđt@fpt.vn
6. Website: http:www.gdtđ.com.vn
7. Chức năng , nhiệm vụ:
 

Đính kèm

Top