• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Tài Liệu Phương pháp sửa chữa gia công nền móng

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Phương pháp sửa chữa gia công nền móng
[/h]


Thông tin sách


Tác giả: PGS. Lê Văn Kiểm, ThS Nguyễn Việt Tuấn


Nội dung chínhChương 1: Nhưng biến dạng nền móng
Chương 2: Kiểm tra nền móng
Chương 3: Nguyên nhân gây lún không đều
Chương 4: Giảm tải, dỡ tải cho móng nông
Chương 5: Gia cường móng nông
Chương 6: Thiết kế gia cường móng nông
Chương 7: Hư hỏng và sửa chữa móng sâu
Chương 8: Sửa chữa công trình lún nghiêng
Chương 9: Những bài học kinh nghiệm


Lời nói đầu


Nền móng không giống các bộ phận khác của công trình ở chỗ là nó được đặt trực tiếp lên môi trường địa chất, thường không giống nhau ở mọi chỗ, không đồng nhất về thành phần và độ chặt, lại khó khảo sát chính xác số liệu. Ngoài ra con người cũng không dự đoán được các tác động của : Nước mặt, nước ngầm, sự sói mòn, dịch chuyển, trôi trượt của chất nền, ảnh hưởng của ngập úng do lũ lụt, các hiện tượng sinh học, hóa học, cơ học liên quan đến sự ổn định bền vững của nền móng
Người thiết kế không thể xét hết được các ảnh hưởng qua lại giữa đất nền và móng, độ biến dạng của đất nền, dẫn đến những chênh lệnh độ lún lớn, không dự đoán được các lực phát sinh, không hiểu biết đầy đủ sức chịu tải đẩy đủ của đất nền. Vì vậy, khoa học về nền móng khó có thể trở thành môn khoa học chính xác được, nên việc miêu tả lại các sự cố, phân tích nguyên nhân và hậu quả là việc làm ý nghĩa, là cách giúp đỡ bổ ích chó các đồ án thiết kế và xây dựng các công trình tương lai.


 

Đính kèm

Top