• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Đề Án Thực trạng dân số quận Hai Bà Trưng dưới tác động của kinh tế thị trường và chính sách mở cửa – những vấn đề đặt ra

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Thực trạng dân số quận Hai Bà Trưng dưới tác động của kinh tế thị trường và chính sách mở cửa – những vấn đề đặt ra – báo cáo tóm tắt[/h]
[h=3]Thông tin đề tài:[/h]
Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Trần Cao Sơn

[h=3]Nội dung đề tài:[/h]
Phần thứ nhất. Khái quát về sự biến đổi dân số đô thị Việt Nam

I. Đặc điểm dân số đô thị Việt Nam trong quá trình phát triển
II. Những thay đổi Dân số đô thị Việt Nam trước tác động của chính sách đổi mới

Phần thứ hai. Dân số quận Hai Bà Trưng dưới tác động của kinh tế thị trường và chính sách mở cửa

I. Những thay đổi dân số quận Hai Bà Trưng trước các tác động của kinh tế thị trường và chính sách mở cửa

Phần thứ ba. Quận Hai Bà Trưng trong chính sách quản lý dân số, dân cư

I. Thực trạng quản lý hộ khẩu, nhân khẩu
II. Công tác quản lý hộ khẩu, nhân khẩu đối với người nhập cư tự do qua khảo sát điều tra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

Phần bốn. Kết luận và khuyến nghị

[h=3]Lời Mở Đầu:[/h]
Quận Hai Bà Trưng ở phía Nam nội thành Hà Nội, diện tích 13 km[SUP]2[/SUP], tiếp giáp các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì. Đây là quận có nhiều sự thay đổi về địa giới, đơn vị hành chính và dân cư.
Từ năm 2003 trở về trước, quận có 25 phường: Nguyễn Du, Phố Huế, Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành, Giáp Bát, Cầu Dền, Mai Động, Trương Định, Phạm Đình Hồ, Minh Khai, Bách Khoa, Quỳnh Lôi, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Đồng Nhân, Ngô Thì Nhậm, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Tương Mai, Tân Mai, Đông Mác, Đồng Tâm, Vĩnh Tuy, Hoàng Văn Thụ và Bạch Đằng. (4 phường có phố hoàn toàn, 21 phường vừa có phố, khu tập thể, ngõ, xóm đan xen). Dân cư được chia làm 3 khu vực: phố cũ, khu lao động và khu ven ngoại, với đa số là dân lao động và tiểu thương.
Quận được đánh giá là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và nơi tập trung nhiều dân cư từ các tỉnh khác chuyển đến làm ăn, sinh sống. Việc di chuyển lao động nông thôn vào Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng là quy luật tất yếu khách quan của sự phát triển kinh tế, xã hội. Từ năm 1992 đến nay số người từ các tỉnh đến cư trú trên địa quận ngày càng gia tăng. Tính đến tháng 3 năm 2000 số người các tỉnh ngoài nhập cư vào địa bàn quận gấp 4,5 lần so với năm 1992 và đến năm 2005 thì đã lên gấp hơn 6 lần.
Tất những động thái thay đổi về dân số trước các tác động của nền kinh tế thị trường và chính sách mở cửa đối với các khu vực đô thị ở quận Hai Bà Trưng là một bằng chứng về những thay đổi dân số khu vực đô thị trước tác động của kinh tế thị trường và chính sách mở cửa.
 

Đính kèm

Top