• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Đề Án Thực trạng và giải pháp hoàn thiện phương thức chi trả chế độ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Thực trạng và giải pháp hoàn thiện phương thức chi trả chế độ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế
[/h]


Thông tin tài liệu


Chủ nhiệm: BS Nguyễn Ngọc Thanh

Mục lục


Chương 1. Cơ sở pháp lý để thực hiện chi trả chế độ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế


1. Tổng quan về phương thức chi trả chế độ KCB BHYT
2. Những nội dung cơ bản của các phương thức chi trả chế độ KCB BHYT và cơ sở pháp lý để thực hiện ở nước ta


Chương 2. Thực trạng chi trả chế độ KCB BHYT tại Quảng Ninh trong thời gian qua1. Đặc điểm kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ninh
2. Tình hình thực hiện chính sách BHYT tại Quảng Ninh


Chương 3. Giải pháp hoàn thiện phương thức chi trả chế độ KCB BHYT


1. Quan điểm về vấn đề xây dựng phương thức chi trả chế độ KCB BHYT
2. Các giải pháp hoàn thiện phương thức chi trả chế độ KCB BHYT
Kết luận và kiến nghị


Lời mở đầu


Để cân đối quỹ và bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm người ta đã có nhiều phương pháp để chi trả cho các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế. Phương thức chi trả đã được thực hiện ngay khi thành lập ngành bảo hiểm. Tùy theo giai đoạn và các cơ sở y tế khác nhau người ta có các phương thức chi trả khác nhau. Ở nước ta khi quỹ bảo hiểm còn do từng địa phương quản lý đã có nhiều tỉnh mất cân đối quỹ, ảnh hưởng tới quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Và hiện nay chúng ta vẫn đang thực hiện phương thức thanh toán theo phí dịch vụ; hay thực thanh thực thi có trần. Có thể nói đó là phương thức thanh toán thô sơ nhất của ngành bảo hiểm. Ngay vấn đề trần thanh toán hiện nay cũng là vấn đề còn cần phải tranh cãi. Vì trần thanh toán được rất nhiều cơ sở y tế và ngay cả nhân viên bảo hiểm y tế hiểu sai, ảnh hưởng rất lớn tới quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Đã đến lực chúng ta cần có một phương thức thanh toán phù hợp để bảo đảm được quyền lợi người tham gia và cân đối được quỹ. Gần đây nghị định 10/2002/NĐ-CP về vấn đề giao quyền tự chủ cho các cơ sở y tế công, lại một lần nữa các cơ sở y tế nhà nước lại nói đến vấn đề thu đúng thu đủ. Đó là vấn đề BHXH cần lưu ý tới cân đối quỹ trong một tương lai rất gần.
 

Đính kèm

Top