• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Tiểu Luận Tìm hiểu công nghệ truy nhập quang chủ động AON

#1
Ngày nay, sự phát triển bùng nổ của mạng Internet trên toàn cầu gây ảnh hưởng lớn tới các nhà cung cấp mạng trên toàn cầu trong vài chục năm gần đây. Sự phổ biến của mạng Internet cùng với các yêu cầu ngày càng tăng lên về lĩnh vực multimedia, truyền hình trực tuyến, qua mạng Internet, yêu cầu mạng phải phân phối băng thông rộng cho nhiều người sử dụng với độ tin cậy cao. Với số lượng người dùng ngày càng lớn và nhiều yêu cầu dịch vụ chất lượng cao, hiện tượng thiếu băng thông sẽ là tương lai gần cho tất cả các nhà cung cấp mạng Internet nếu nhà cung cấp vẫn sử dụng những thiết bị mạng và hình thức tổ chức mạng theo kiểu truyền thống sử dụng cáp điện thông thường. Công nghệ cáp quang đã trở thành một giải pháp không thể tránh khỏi cho vấn đề nan giải này.
Với các đặc điểm vượt trội về băng thông, tốc độ và chất lượng dịch vụ so với công nghệ mạng truy nhập cáp đồng, công nghệ mạng truy nhập cáp quang mở ra xu hướng mới nhằm cung cấp các dịch vụ băng rộng cho khách hàng. Mặt khác, để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường dịch vụ băng rộng, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như: VNPT, FPT, Viettel đã gấp rút triển khai các hệ thống mạng truy nhập quang trên công nghệ AON (Active Optical Network), GPON (Gigabit Passive Optical Network), nhằm cung cấp các dịch vụ băng rộng, dịch vụ FTTX (Fiber to the X) tốc độ cao, chất lượng ổn định đến nhà khách hàng bằng cáp quang. Nhóm em chọn tìm hiểu về công nghệ truy nhập quang chủ động AON vì đây là một trong những công nghệ quang đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới và ở Việt Nam.

MỤC LỤC

LỜI NÓI ĐẦU
CÁC THUẬT NGỮ VIẾT TẮT
MỤC LỤC
DANH MỤC HÌNH VẼ
I. Khái niệm
1.1. Khái niệm công nghệ truy nhập quang
1.2. Khái niệm công nghệ AON
II. Thành phần mạng AON1
2.1. Khối chức năng OLT1
2.2. Khối chức năng ONU
2.3. Khối chức năng ODN
2.4. Khối chức năng tự thích nghi
III. Các phương thức triển khai
3.1. Kết nối Point To Point
3.2. AOEN (Active Optical Ethernet Network)
3.3. Kiến trúc Home-Run-Fiber
3.4. Kiến trúc Active Star Ethernet
IV. Ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng của công nghệ AON
4.1. Ưu điểm
4.2. Nhược điểm
4.3. Ứng dụng của công nghệ AON
V. Mạng truy nhập quang ở VNPT
5.1. Mạng truy nhập quang trên thế giới
5.2. Mạng truy nhập quang ở Việt Nam
5.3. Mạng truy nhập quang ở VNPT
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
Top