• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Daniel

Administrator
Thành viên BQT
#1
Trên Đỉnh Phố Wall - Cách Bạn Sử Dụng Những Điều Đã Biết Để Làm Giàu:
Cuốn sách "Trên đỉnh phố Wall" mà các bạn đang cầm trong tay nằm trong loạt sách trên kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch, nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ. Là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Peter Lynch không khuyên bạn mua cổ phiếu của cửa hàng mà bạn ưa thích chỉ bởi lý do bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay một nhà hàng vì bạn thích thức ăn đó. Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu; nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu! Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt "bài nghiên cứu ở nhà" về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng, .Người ta thường nói rằng một thị trường đầu cơ giá lên phải vượt qua khỏi bức tường lo lắng, nhưng những nỗi lo lắng chẳng bao giờ dừng lại. Gần đây chúng ta lo lắng làm sao để vượt qua những thảm hoạ không tưởng như: chiến tranh thế giới lần thứ ba, trận quyết chiến vũ khí sinh học cuối cùng, những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất, . Trong khi đó chúng ta lại chứng kiến vài điều không tưởng có ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ liên bang Hoa kỳ và chính quyền các bang đang đạt được thặng dư ngân sách; toàn nước Mỹ tạo ra 17 triệu việc làm mới trong những năm 1990, bù đắp cho số lượng biên chế cắt giảm tại các công ty công cộng lớn. Việc giảm biên chế đã gây ra không ít sự hoang mang và lo lắng cho các viên chức nhân sự bảo trợ của nhà nước, song nó lại giúp giải phóng hàng triệu công nhân, đưa họ đến với những công việc và hữu ích hơn ở những công ty nhỏ và tăng trưởng nhanh.

Mục Lục:
Lời giới thiệu cho ấn phẩm thiên niên kỷ
Lời nói đầu: một ghi chép từ Ireland
Lời giới thiệu: những lợi thế của "những đồng tiền dại".

Phần 1: Chuẩn bị đầu tư
Tổ chức của một nhà đầu tư
Những nghịch lý phố Wall
Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không?
Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân
Đây có phải là một thị trường tốt không? Xin đừng hỏi điều đó.

Phần 2: Những nhà đầu tư thành công
Săn lùng túi mười gang
Tôi đã có nó, tôi đã có nó - vậy nó như thế nào?
Cổ phiếu lý tưởng, thật là tuyệt vời
Đừng lại gần những cổ phiếu này
Thu nhập, thu nhập và thu nhập
Hai phút suy ngẫm
Tiếp cận thực tế
Những con số nổi bật
Kiểm tra lại tình hình kinh doanh
Danh mục những việc cần kiểm tra lần cuối.

Phần 3: Tầm nhìn dài hạn
Thiết kế danh mục đầu tư
Thời điểm mua và bán tốt nhất
Mười hai điều ngớ ngẩn nhất mà người ta nói về giá cổ phiếu
Hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lại, và bán khống
50.000 người Pháp có thể nhầm lẫn.
"Trên đỉnh phố Wall" - Dành cho những người quan tâm đến TTCK
Trên Đỉnh Phố Wall - Cách Bạn Sử Dụng Những Điều Đã Biết Để Làm Giàu (theo Đài THVN - VTV)
Peter Lynch là một chuyên gia lão luyện về tư vấn và đầu tư chứng khoán, tác giả của nhiều đầu sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư và kinh doanh. "Trên đỉnh phố Wall" là một cuốn sách bổ ích, thiết thực và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán và chiến lược đầu tư của độc giả.

"Trên đỉnh phố Wall" là một tác phẩm kinh điển về đầu tư chứng khoán, cuốn sách này đã được tái bản 30 lần và bán được hơn 1 triệu bản trong vòng 18 năm qua. Peter Lynch là Phó chủ tịch đồng thời là chuyên gia tư vấn hàng đầu của tập đoàn Fidelity Investments. Peter Lynch cũng là giám đốc danh mục đầu tư của một trong những quỹ đầu tư phát triển nhất thế giới. Peter Lynch có quan điểm là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia đầu tư chứng khoán và có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên phố Wall bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.
Từ những kinh nghiệm thực tế trong công việc quản lý tài chính và đầu tư chứng khoán. Peter Lynch kết luận rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng giống việc đánh ván bạc. Có rất nhiều rủi ro nhưng cũng có thể thu được những khoản lợi bất thường. Những nhà đầu tư giỏi có những tố chất giống như những người đánh bài giỏi. Họ có thể nhìn được hầu hết những nước bài và quân bài của đối thủ và tính toán sao cho mình có thể được lợi nhất hoặc ít thiệt hại nhất. Có vô số những thông tin ở thị trường chứng khoán cũng như trong một ván bài chỉ cần là người ta biết cách tìm thấy chúng ở đâu.Thị trường chứng khoán rõ ràng là một canh bạc đáng chơi.
Tất nhiên khi bạn chuẩn bị tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn cần xác định rõ cách mà mình sẽ tham gia vào thị trường. Bạn mong đợi gì ở việc mua cổ phiếu, bạn sẽ đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, bạn sẽ phản ứng thế nào trước những cú rớt giá nghiêm trọng ngoài dự kiến của thị trường. Chỉ có cách xác định rõ những tiêu chí này bạn mới có thể trở thành một nhà đầu tư chắc chắn và tránh trở thành một nạn nhân tiềm năng của thị trường. Tác giả kết luận bản thân thị trường chứng khoán lẫn các công ty đều không thể quyết định số phận của nhà đầu tư. Người duy nhất có thể làm việc đó chính là bản thân nhà đầu tư.
Trong sự nghiệp tài chính của mình, Peter Lynch đã can qua nhiều đợt khủng hoảng nghiêm trọng của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ có niềm tin chắc chắn vào quyết định của bản thân mới giúp ông không phải lâm vào cảnh phá sản như rất nhiều các nhà đầu tư khác. Xuất phát từ những trải nghiệm này, Peter Lynch đã đưa ra những quan sát thú vị chẳng hạn như thuyết Cocktail, có nghĩa là khi trong một buổi tiệc có nhiều người nói chuyệnvới bạn về chứng khoán thì đó là dấu hiệu thị trường sắp khủng hoảng. Còn khi mọi người đều chán nản và không muốn bạn tới cổ phiếu thì có nghĩa là thị trường sắp phục hồi. Trong những kết luận khác Peter Lynch đưa ra những lời khuyên trái với logic thông thường chẳng hạn như: Không đánh giá cao kỹ năng và trí khôn của những người chuyên nghiệp; Tìm kiếm những công ty chưa ai phát hiện ra; Phớt lờ những biến động ngắn hạn; Không dự đoán hướng đi ngắn hạn của thị trường cổ phiếu. Cuối cùng sau tất cả các lời khuyên của mình Peter Lynch vẫn cho rằng: đầu tư vào chứng khoán sẽ không bao giờ là một cách làm chắc chắn. Đầu tư vào bất động sản sẽ mang lại những khoản lợi nhuận lớn và bảo đảm hơn nhiều.
Nếu bạn là người quan tâm đến thị trường chứng khoán và những chiến lược đầu tư thì "Trên đỉnh phố Wall" hẳn sẽ là một cuốn sách đáng chú ý. Cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều kiến thức và những ví dụ thực tế về thị trường chứng khoán Mỹ - một trong những thị trường lâu đời nhất trên thế giới.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top