• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Đề Án Xây dựng mô hình thí điểm khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế tại cơ sở y tế tư nhân

phamlocblog

Cộng Tác Viên
#1
[h=2]Xây dựng mô hình thí điểm khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế tại cơ sở y tế tư nhân
[/h]

Thông tin tài liệuChủ nhiệm đề tài: TS. Phan Duy LậpMục lụcChương 1. Cơ sở lý luận để các cơ sở y tế tư nhân tham gia cung cấp dịch vụ y tế cho người có thẻ BHYT


1. Cơ sở lý luận
2. Cải cách y tế trên toàn cầu và bài học kinh nghiệm từ nước ngoài


Chương 2. Thực trạng các cơ sở y tế ở Việt Nam


1. Thực trạng cơ sở y tế nhà nước
2. Thực trạng cơ sở y tế tư nhân


Chương 3. Đề xuất mô hình cơ sở y tế tư nhân cung cấp dịch vụ y tế


1. Mô hình tổng quát
2. Mở rộng ký hợp đồng với cơ sở y tế tư nhân
Kết luận
Tài liệu tham khảo


Lời mở đầu


Y tế tư nhân đang ngày càng phát triển ngay cả ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Những người nghèo và cả những người giàu có cũng thường tìm đến với các dịch vụ y tế tư nhân. Lý do để y tế tư nhân có tính hấp dẫn có nhiều, nhưng chủ yếu là thủ tục hành chính không phiền hà, không mất nhiều thời gian chờ đợi, kín đáo và dễ đáp ứng với yêu cầu của bệnh nhân. Các nhà hoạch định chính sách ở nhiều nước trên thế giới đang ngày càng chú ý và nêu cao vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân do y tế tư nhân tạo ra cho người dân nhiều cơ hội lựa chọn hơn, tạo ra thị trường cạnh tranh trong chăm sóc sức khỏe, và qua đó tăng cường thêm trách nhiệm của nhà nước trong cung cấp dịch vụ y tế với tư cách là người điều hành và chịu trách nhiệm.
Để xây dựng một chiến lược dịch vụ y tế hỗn hợp giữa công và tư để đạt được mục tiêu cải tổ nền y tế có thể còn nhiều vấn đề phức tạp. Các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ kinh ngạc về những đóng góp của các cơ sở y tế tư nhân cho các mục tiêu y tế của nhà nước. Các quyết định phát triển và hợp tác với y tế tư nhân phụ thuộc vào vấn đề liệu các cơ sở y tế tư nhân có góp phần chi phí có hiệu quả ngân sách nhà nước mà vẫn đạt được mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng hay không, hay là chỉ nên chú trọng tới chính sách phát triển các cơ sở y tế nhà nước?
Cung cấp tài chính cho các cơ sở y tế tư nhân là một thành phần của hệ thống y tế của các nước đang phát triển. Nguồn tài chính cho y tế tư nhân có thể gồm các chi trả của bệnh nhân khi đi khám bệnh hoặc mua thuốc, tiền thanh toán của các chủ lao động cho các chi phí chăm sóc sức khỏe của người lao động, hoặc thanh toán của cơ quan bảo hiểm cho cơ sở y tế khi có hợp đồng khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT. Các nguồn tài chính này từ trước tới nay chủ yếu dành cho các cơ sở y tế nhà nước. Khi hệ thống y tế tư nhân phát triển, các cơ sở y tế này thu hút một phần ngân sách của các cơ sở y tế nhà nước. Nhưng sự thực các cơ sở y tế tư nhân đã hỗ trợ nhà nước trong vấn đề cung cấp ngân sách để xây dựng và quản lý một hệ thống bệnh viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.


 

Đính kèm

Top