• Các thành viên của E4VN nên đọc ebook bằng máy đọc sách Kindle để tránh mỏi mắt, hại mắt. Tham khảo các dòng máy đọc sách nổi tiếng tại https://www.maydocsach.vn/may-doc-sach-kindle/ Tất cả tài liệu, ebook đều là miễn phí.
    LƯU Ý: SPAM SẼ BỊ KHÓA TÀI KHOẢN NGAY LẬP TỨC, ĐỒNG THỜI CHẶN LUÔN TÊN MIỀN!!!
  • may doc sach kindle

Tiểu Luận Xung đột Kosovo 1999

tamnguyenhd1

Thành Viên Tích Cực
#1
TIỂU LUẬN
MÔN: AN NINH QUỐC TẾ
ĐỀ TÀI:
XUNG ĐỘT KOSOVO 1999

LỜI MỞ ĐẦU
Sự sụp đổ của bức tường Berlin tưởng như mang lại sự ổn định thực sự cho Châu Âu sau cuộc chiến tranh Lạnh kéo dài hàng thập kỷ. Trên thực tế, trong cả thập kỷ sau đó, Châu Âu tiếp tục có nhiều xáo động. Trong đó, đáng chú ý nhất là cuộc chiến Kosovo – một cuộc xung đột thể hiện sự hội tụ của các mâu thuẫn sắc tộc, tôn giáo, ly khai cháy âm ỉ qua hàng thế kỷ ở Balkan nói riêng và Châu Âu nói chung. Đánh giá cuộc chiến Kosovo sẽ giúp hiểu rõ nguyên nhân cuộc chiến không chỉ là do mâu thuẫn dân tộc giữa hai cộng đồng người chủ yếu sinh sống Albania và Serbia, mâu thuẫn giữa Hồi giáo và Thiên chúa giáo mà thực chất còn là sự cạnh tranh giữa các thế lực cũ và mới trên bàn cờ chính trị quốc tế cũng như các toan tính của các cường quốc.
Nhằm đánh giá tương đối toàn diện vấn đề Kosovo, bài tiểu luận sẽ tiến hành phân tích từng giai đoạn của cuộc chiến tranh Kosovo: từ tiền xung đột khi xuất hiện các mâu thuẫn, thái độ của các bên; đến khi xung đột chính thức bùng nổ với việc các bên công khai chính sách đối đầu; đến giai đoạn giải quyết xung đột và các cơ chế mới bắt đầu hình thành và cuối cùng là sự hoạt động của cơ chế mới hình thành đó. Trên cơ sở đó, bài tiểu luận được chia thành bốn phần lớn, bao gồm:
I. Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh Kosovo 1999
II. Diễn biến của cuộc chiến Kosovo 1999
III. Quá trình giải quyết xung đột
IV. Hậu chiến tranh Kosovo 1999

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
NỘI DUNG 2
I. Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh Kosovo 1999. 2
a. Mâu thuẫn giữa người Kosovo gốc Albani và người Serbia. 2
b. Toan tính của các nước lớn. 3
c. Mâu thuẫn giữa NATO và chính quyền Liên bang Nam Tư. 4
d. Nhận xét 5
II. Diễn biến của cuộc chiến Kosovo 1999. 5
III. Giải quyết xung đột Kosovo. 7
IV. Hậu xung đột Kosovo 1999. 10
KẾT LUẬN 12
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 13
 

Đính kèm

binhyen22191

Thành Viên KiloBooks
#2
Thư viện hoạt động cần kinh phí chứ các bạn, chúng ta có đóng góp gì nhiều đâu. Đây là cách giúp thư viện kilobooks ngày càng vững mạnh.
 
Top